Thực hư vụ việc Phòng khám đa khoa Mayo bị kiện cắt trĩ không hết bệnh

Mình có đọc được bài báo nói về Phòng khám đa khoa Mayo cắt trĩ gì không hết, nhưng sau khi đọc lại những thông tin trên báo như: http://vietnamnet.vn/vn/thi-truong-tieu-dung/mayo-phong-kham-nam-khoa-o-tp-hcm-400284.html thì mình thấy phòng khám mayo tiêu chuẩn quốc tế, điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân trên địa bàn Tp.HCM nói riêng và cả nước nói chúng. Và Dưới đây là nội dung, là sự thật mình được biết về vụ việc này.

Trong thời gian vừa qua trên một số bài báo có đề cập đến vấn đề Phòng khám đa khoa Mayo bị bệnh nhân kiện vì cắt trĩ không hết bệnh. Vậy thực hư câu chuyện này như thế nào và kết quả vụ việc này ra sao chính là vấn đề thắc mắc của nhiều người. Đặc biệt là những ai đang có ý định đến thăm khám tại Phòng khám Mayo.
 

Sự thật xung quanh câu chuyện Phòng khám đa khoa Mayo bị kiện

 


Hiện nay, trên một số tờ báo lớn có đưa tin về vụ việc một bệnh nhân tại Phòng khám đa khoa Mayo vì cắt trĩ không hết bệnh nên đã đưa đơn khởi kiện Phòng khám. Vậy sự thật xung quanh câu chuyện này như thế nào?

Theo tìm hiểu thì đây là một bệnh nhân đã bị mắc trĩ mức độ nặng trước khi được các bác sĩ thăm khám trực tiếp. Chính vì thế nên trong quá trình thực hiện phác đồ cắt trĩ, các bác sĩ đã giải thích rõ ràng cho bệnh nhân rằng quá trình phẫu thuật phải được tiến hành từ từ nếu không sẽ gây ra tình trạng nhiễm trùng diện rộng.

Tuy nhiên, do không có đủ kiến thức về bệnh lý của mình, cộng với tâm lý nóng vội nên bệnh nhân chỉ sau một vài lần hỗ trợ điều trị đã dừng thực hiện phác đồ và thay vào đó đưa đơn kiện Phòng khám đa khoa Mayo ra tòa.

Đây cũng chính là lý do khiến cho rất nhiều tờ báo nhận định sai lầm về tính chất vụ việc dẫn đến đăng một số tin tức làm ảnh hưởng đến chất lượng và uy tín của Phòng khám.

Sau khi tiếp nhận đơn kiện của bệnh nhân và làm việc với tòa án, Ban giám đốc Phòng khám đa khoa Mayo đã trực tiếp giải thích với người bệnh về tình trạng bệnh tình của mình lúc đó và những khó khăn mà các bác sĩ phải trải qua trong quá trình hội chẩn.

Thông qua sự giải thích, bệnh nhân trên đã hiểu được vấn đề và thừa nhận bản thân cảm thấy hơi nóng vội khi chưa hỏi ý kiến bác sĩ mà đã tự động chấm dứt liệu trình đang thực hiện. Do đã có sự hòa giải rõ ràng của đôi bên nên bệnh nhân đã đồng ý rút lại đơn kiện Phòng khám đa khoa Mayo.

Mặc dù vậy, một số đối thủ là những Phòng khám mayo khác trên địa bàn thành phố đã lợi dụng vụ việc trên, mạo nhận là người nhà của bệnh nhân để đăng tin tràn lan trên các diễn đàn nhằm nói xấu Phòng khám đa khoa Mayo.

Điều này vô tình làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới thương hiệu cũng như gây sự hoang mang đối với nhiều người khi không biết có nên tới Mayo để thăm khám hay không.

Chính vì thế, Ban lãnh đạo Phòng khám Mayo đã làm đơn gửi đến hệ thống quản trị các diễn đàn trên làm rõ mục đích cũng như danh tính cụ thể của người nặc danh để có biện pháp xử lý kịp thời.

Ban lãnh đạo Phòng khám Mayo cũng xin được khẳng định lại rằng, chúng tôi là đơn vị y tế hoạt động có đầy đủ giấy phép thẩm quyền của Sở Y tế TP.HCM. Trong quá trình hoạt động, Mayo đã tiếp nhận và hỗ trợ điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân hàng tháng nên thật sự là không thể tránh khỏi những hiểu nhầm đáng tiếc của một vài bệnh nhân.

Chúng tôi mong bệnh nhân hãy thông cảm và thấu hiểu cho những nỗ lực của người làm nghề y trong lĩnh vực rất nhiều áp lực này. Sự chia sẻ và tin tưởng của quý bệnh nhân sẽ là động lực để Phòng khám đa khoa Mayo có thể tiếp tục phát triển và vượt qua khó khăn trong thời gian sắp tới.

Nguồn tại đây

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “Thực hư vụ việc Phòng khám đa khoa Mayo bị kiện cắt trĩ không hết bệnh”

Leave a Reply

Gravatar